千字文 ( Thiên Tự Văn ) - 周興嗣 ( Chu Hưng Tự ) - TruyenChill

Thơ ca

Hoàn thành

2013-12-29

千字文 ( Thiên Tự Văn ) - 周興嗣 ( Chu Hưng Tự )

32 lượt thích / 3426 lượt đọc
千字文 ( Thiên tự văn ) vốn tên là 次韻王羲之書千字 ( Thứ vận Vương Hi Chi thư thiên tự ) , là cuốn sách vần dài dùng để dạy trẻ trong trường học thời xưa. Sách gồm đúng 1 ngàn chữ Hán không lặp đi lặp lại ghép thành. Theo nhiều thuyết cho rằng sách này xuất hiện từ thời Lương Vũ Đế (502-549), do 梁武帝 ( Lương Vũ Đế ) ủy thác 周興嗣 ( Chu Hưng Tự ) ( 470 - 521 ) sáng tác cho công chúa luyện thư pháp. Thiên tự văn đưa các khái niệm cơ bản về lịch sử, sự vật để dạy cho trẻ nhỏ, cùng với các sách "Tam tự kinh", "Bách gia tính" hợp lại gọi là "Tam Bách Thiên / Tam Thiên Tự" . Toàn văn chia làm 25 đoạn và phân thành sáu phần, xin lấy các chữ trong mỗi câu đầu để đặt tựa.
Có thể bạn thích?
[EDIT HOÀN/ĐAM MỸ] Mức Độ Phù Hợp - Ách Tây Tây Tây

[EDIT HOÀN/ĐAM MỸ] Mức Độ Phù Hợp - Ách Tây Tây Tây

Tác giả:

111483 4617

Truyện: [ABO] Mức Độ Phù Hợp Tác giả: Ách Tây Tây Tây Thể loại: Nguyên sang, ABO, Đam mỹ, Sinh tử, HE, Đoản văn, Ngọt sủng, mang con bỏ chạy, mang thai trước yêu sau Số chương: 9 chương + 1 Phiên ngoại Tình trạng bản gốc: Đã hoàn Tình trạng edit: Đã lết xong Bản gốc: https://www.gongzicp.com/novel-1208841.html Edit: Bò Beta: Bò (chưa beta) Editor là gà mờ và cũng là lần thứ hai edit truyện hi vọng mọi người bỏ qua cho sự thiếu sót này ạ, bản edit dựa vào google đại nhân nên chỉ đúng khoảng 60-70% nội dung, hi vọng mọi người bỏ qua. Bản edit chưa được sự cho phép từ tác giả, vui lòng không mang ra khỏi đây. Không reup, không chuyển ver Nghiêm cấm chuyển ver dưới mọi hình thức. KHÔNG CHUYỂN VER DO NOT REUP.

[BÁC CHIẾN] NGOẢNH LẠI TA YÊU NHAU

[BÁC CHIẾN] NGOẢNH LẠI TA YÊU NHAU

Tác giả:

840193 55676

Author: Hi Vi Thể loại: Đam mỹ, Sinh tử văn, HE. Couple: Vương Nhất Bác x Tiêu Chiến Số chap: 55 + 4 PN Và một số nhân vật khác.. *Lấy bối cảnh nam nhân có thể mang thai sinh con, truyện phi thực tế

Vkook | Tướng Quân

Vkook | Tướng Quân

Tác giả:

1810 383

Tướng quân và thiếu gia thành thân theo ý chỉ của hoàng thượng, họ vốn không yêu nhau. 170523 - ...

[ Meanie ] Hành trình của em

[ Meanie ] Hành trình của em

Tác giả:

31050 1948

"Câu truyện về sự ra đời của bé Đậu - Kim Minwon." Câu chuyện hoàn toàn này là trí tượng tưởng của mình, mong các cậu sẽ góp ý giúp mình hoàn thiện hơn. Cảm ơn vì đã đọc nhé

vkook | sủng em từ nhỏ

vkook | sủng em từ nhỏ

Tác giả:

289818 19070

type | sủng, hường, taekook forever

ÔNG TRỜI NÓI CÓ - BÁC CHIẾN (HOÀN)

ÔNG TRỜI NÓI CÓ - BÁC CHIẾN (HOÀN)

Tác giả:

22935 1712

Thứ tình cảm bỏ đi của người này, lại là ước muốn của người khác.

[Dekisugi x Nobita] Xin Lỗi Em , Hãy Tha Thứ Cho Anh

[Dekisugi x Nobita] Xin Lỗi Em , Hãy Tha Thứ Cho Anh

Tác giả:

130048 7888

Học giỏi thông minh , ôn nhu cũng có chút lạnh lùng công x Nhút nhát , hậu đậu , dễ thương hiền lành thụ Thể loại : Nam x Nam, Ngược, Ngọt , có H nhẹ , sinh tử văn . **** Đây là đam mỹ và tính cách nhân vật trong truyện cũng sẽ khác đi nhiều nên xin mấy cô hãy suy nghĩ kĩ trước khi đọc, ai không thích có thể back nhé . Fic là tâm huyết, lời thoại, nhân vật của au, các bạn làm ơn đừng mang đi đâu nếu không có sự cho phép của mình .

DỤC TRI VẤN TIỀN SANH [VONG TIỆN] [SINH TỬ][HOÀN]

DỤC TRI VẤN TIỀN SANH [VONG TIỆN] [SINH TỬ][HOÀN]

Tác giả:

45861 3043

Tên truyện: 欲知问前生 Dục tri vấn tiền sanh (Muốn hỏi về kiếp trước) Tác giả: 7triplet Nội dung: - Truyện hướng nguyên tác, có sinh con mà không phải ABO - Câu chuyện về một đôi tình nhân buộc phải chia xa và đoàn tụ sau 13 năm - Hai cậu con trai tuyệt vời và mối thâm tình của song kiệt Toàn văn 22 chương và 2 phiên ngoại QT và Edit: nhaminh2012 Bản dịch chưa xin phép tác giả, dịch để đọc, nên vui lòng không mang đi đâu.

[VONG TIỆN] ÁI NỮ CỦA ĐẠI MA ĐẦU

[VONG TIỆN] ÁI NỮ CỦA ĐẠI MA ĐẦU

Tác giả:

28923 2556

Nếu Di Lăng Lão Tổ và Hàm Quang Quân có một ái nữ. Ngụy Vô Tiện trừ bỏ tất cả không vướng sự đời mà ẩn náu, dẫn theo người của Ôn thị và đứa con gái nhỏ Yên Nhiên đến Loạn Táng Cương ẩn mình. Nhưng sự việc huyết tẩy Bất Dạ Thiên vẫn xảy ra, Ngụy Vô Tiện vẫn bị phản phệ mà chết. Trước huyết tẩy Bất Dạ Thiên, Ngụy Vô Tiện giao Yên Nhiên cho Giang Trừng nuôi dưỡng. Khi đó A Yên chỉ mới 5 tuổi. Lên 6 tuổi nàng được Trạch Vu Quân đưa về Vân Thâm Bất Tri Xứ. Đến năm 8 tuổi nàng mới được gặp một người cha khác của nàng Hàm Quang Quân Lam Vong Cơ. Nàng được thu nhận và nuôi dưỡng như con cháu của Lam gia. Lam Yên Nhiên lớn lên tính tình băng lãnh. Tài giỏi xuất chúng như người phụ thân của nàng. Mười ba năm qua đi! Nàng không nói. Nhưng nàng vẫn luôn biết rằng nàng vẫn luôn luôn đợi thân ảnh hắc y ấy đến đón nàng và sẽ nắm lấy tay nàng như lúc nhỏ. Gọi nàng một tiếng gọi mà nàng luôn mong ngóng suốt mười ba năm "A Yên" Nhưng trời không phụ lòng người! Sau mười ba năm tưởng chừng như cơn ác mộng kéo dài thì nó đã kết thúc. Trong một lần Lam Yên Nhiên đi săn đêm cùng Lam Vong Cơ, họ đến xử lý công việc gần Mạc gia trang. Tại đây! Lam Yên Nhiên và Lam Vong Cơ đã gặp được người mà họ chờ đợi 13 năm.

Lão thiên gia lại cho nhà ta một cái bánh nữa. (hoàn)

Lão thiên gia lại cho nhà ta một cái bánh nữa. (hoàn)

Tác giả:

54002 4863

Thể loại :Ngọt , ấm áp , công sủng thụ , sinh tử văn , HE. Tác giả : Lương Phần tiếp theo của Luyến Tích :))).

KookMin | Longfic | H- | Tổng Tài Không Lương Thiện

KookMin | Longfic | H- | Tổng Tài Không Lương Thiện

Tác giả:

304644 19136

''Điền Chính Quốc, tất cả đều tại thằng khốn nhà anh nên mọi việc mới thành ra như thế!'' ''Anh xin lỗi, anh xin lỗi Chí Mẫn à...'' Mọi sự trùng hợp chỉ là vô tình. Thân.

Linh sơn quân

Linh sơn quân

Tác giả:

21376 1276

Một câu chuyện gả thay kết thúc tốt đẹp