Ngạo Thế Tiên Giới (Vô Địch Tiên Nhân)

Chương 207Cũng hiểu vì sao tiên khí rất tốt, lúc tế luyện có thể nhìn rõ hết tất thảy trong lò đan, cũng có thể nắm chắc lửa luyện hóa linh dược, vậy thì tỉ lệ thành công sẽ tăng lên.  

Mặt khác Dương Bách Xuyên còn phát hiện được một chuyện quan trọng khác, hình như lúc dùng Chân Nguyên Ly Hỏa, lò đan hình như tự hấp thụ linh khí thiên địa.  

Đây quả thực là một công năng nghịch thiên, lò đan có thể tự động linh khí thiên địa chắc chắn phẩm chất đan dược sẽ tăng lên, tăng sức sống của đan dược hơn, đúng là công năng khó có được.  

Bây giờ nhìn hoa văn bên trong lò đan, Dương Bách Xuyên hơi hiểu được, có lẽ hoa văn đó là kí hiệu trận pháp hấp thụ linh khí thiên địa.  

Bảo sao sư phụ nói đây là bảo bối tiên khí, chỉ một tác dụng thôi cũng đủ để nhận hai chữ tiên khí.  

Sau khi bình ổn lại tâm trạng kích động, Dương Bách Xuyên nghĩ tới chuyện đầu tiên là luyện đan.  

Có lò đan cấp bậc tiên khí mà không luyện đan thì trong lòng anh ngứa ngáy.  

Tiếp theo anh muốn điều chế một loại đan dược tăng sức sống cơ thể, chuyên điều dưỡng cơ thể cho bà nội.  

Anh cũng từng muốn dùng chân khí điều trị cơ thể cho bà nội, có điều, chân khí thì tốt nhưng không phải không có nguy hiểm.  

Tinh hoa mạnh mẽ rất nồng đậm, đó là tinh hoa thiên địa sau khi luyện hóa, trong đó có năng lượng khổng lồ. Bà nội đã lớn tuổi rồi, kinh mạch và các cơ năng trên cơ thể thay đổi, tiếp nhận chân khí khá nguy hiểm.  

Nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có đan dược là thích hợp nhất.  

Sư phụ nhét hàng trăm phương thuốc dân gian vào đầu anh, đều là phương thuốc dân gian cơ bản.  

Sau khi tìm tòi một lúc, cuối cùng Dương Bách Xuyên cũng tìm được một phương thuốc dân gian tên là “đan Tạo Hóa Sinh Cơ”. Linh dược chủ yếu là nhân sâm, đúng lúc anh có nhân sâm năm trăm tuổi đang ở đó, vẫn còn một nửa, xem như cũng đủ công dụng.  

Mà một ít dược liệu phụ khác, không gian Càn Khôn của anh vẫn có, là vì mua để điều chế đan Trú Nhan nên anh đã đi chợ dược liệu vài lần, thứ gì tốt nhất cũng mua một ít.  

Dựa vào dược liệu của “đan Tạo Hóa Sinh Cơ”, Dương Bách Xuyên tìm trong không gian Càn Khôn.  

Ngoài linh dược có cấp bậc như nhân sâm ra, những dược liệu phụ khác chỉ là dược liệu bình thường, luyện chế đan Tạo Hóa Sinh Cơ có thể kém hiệu quả đi một chút, nhưng mà Dương Bách Xuyên cho rằng chủ yếu cho bà nội dùng điều dưỡng cơ thể, trị một chút bệnh cũ trên người bà là đủ rồi.  

Bởi vì “đan Tạo Hóa Sinh Cơ” là đan dược dựa theo thể chất người tu chân, để người thường dùng dựa theo nhu cầu tiêu chuẩn dược liệu đạt được thì chưa chắc đã chịu được.  

Sau khi chuẩn bị xong, hai tay anh nổi lên Chân Nguyên Ly Hỏa, bắt đầu luyện đan. Bỏ gốc cây Chu vào lò đan, nhanh chóng bị luyện hóa ra tinh hoa nước thuốc chân chính, tốc độ tinh luyện dược liệu của lò đan Thái Thượng nhanh hơn tưởng tượng Dương Bách Xuyên nhiều.  

Mấy chục dược liệu chỉ luyện hóa nửa giờ đã xong, hơn nữa không có gốc cây nào là luyện hóa không được, hoàn toàn có thể đắc ý vì anh sở hữu Chân Nguyên Ly Hỏa, có thể điều chỉnh hỏa lực lớn hay nhỏ.  

Một nguyên nhân khác là vì tính đặc thù của lò đan Thái Thượng, Dương Bách Xuyên có liên hệ mật thiết với lò đan, có thể xem biến đổi trong lò đan bất cứ lúc nào.  

Hơn nữa lò đan có thể tự động hấp thụ linh khí trong thiên địa và linh khí nằm trong linh dược, thêm điều kiện này nên xác suất thành công của anh rất cao.  

Sau khi Dương Bách Xuyên để gốc cây cuối cùng vào luyện hóa xong, dựa theo thủ quyết thu đan trong đầu, lập tức đánh ra chín đạo thủ quyến thu đan liên tục.  


Mẹo: Bạn có thể sử dụng Trái, Phải, phím A và D để tới các chương.