Ngạo Thế Tiên Giới (Vô Địch Tiên Nhân)

Chương 272Là bình Càn Khôn tự ý hấp thu linh khí trong linh thạch. Lần sau chưa hiểu rõ tình hình thì đừng có láo xược đổ oan cho vi sư. Ta… ta… sao ta lại thu nhận một đứa đệ tử ngu ngốc như con chứ! Bản tôn tức chết mất thôi.”  

Dương Bách Xuyên bị sư phụ mắng một trận mới biết bình Càn Khôn tự ý hấp thu linh khí trong linh thạch, là anh trách nhầm sư phụ. Anh rất áy náy, lúng túng nói: “Hix, sư phụ đừng giận, chẳng phải tại con không biết sao? Con xin lỗi người, hì hì!”  

Bùm! Anh vừa dứt lời, linh thạch trong tay bỗng nổ tung, hóa thành bột phấn.  

Lúc này Dương Bách Xuyên cảm nhận rõ bên trong bình Càn Khôn xảy ra biến hóa. Anh và bình Càn Khôn đã hòa thành một thể nên có sự liên kết vô hình.  

Lần đầu tiên anh cảm nhận được sự thay đổi bên trong bình Càn Khôn.

Không gian bình Càn Khôn vốn chỉ rộng khoảng mười mét vuông. Bên trong, Dương Bách Xuyên trồng dược liệu Đông y và cây hồng thơm mà con chồn thích ăn, ngoài ra anh còn cất một ít dược liệu và đồ dùng hàng ngày, thế là không gian đã chật kín.  

Lúc này, trong ý niệm anh nhìn thấy không gian bình Càn Khôn đã lên tới ba mươi mét vuông, thoáng cái đã tăng thêm hai mươi mét vuông.  

Hơn nữa còn có hai sự thay đổi lớn.  

Một là trong bình Càn Khôn xuất hiện một hồ nước. Hồ không lớn lắm, đường kính sáu mét, sâu một mét, nước hồ rất trong.  

Hai là cây hồng thơm anh trồng lại nở hoa, dược liệu Đông y cũng phát triển tươi tốt.  

Không gian xung quanh bình Càn Khôn vẫn mờ mịt như trước, nhưng nó xảy ra biến hóa vẫn khiến Dương Bách Xuyên vui mừng.   

Không ngờ bình Càn Khôn lại thăng cấp sau khi tự ý hấp thu linh khí của một viên linh thạch.  

Đất rộng hơn vừa hay có thể chuyển một số linh dược trong sơn cốc nhỏ vào đây trồng. Còn nữa, khi hồ nước xuất hiện, điều đầu tiên Dương Bách Xuyên nghĩ tới là đến hồ Tiên Nữ bắt mấy con cá Rồng thả vào nuôi.  

Dương Bách Xuyên đã cẩn thận suy nghĩ về cá Rồng ở hồ Tiên Nữ. Có lẽ nó là một loài cá Rồng biến dị, kích cỡ to chỉ là thứ yếu, điều quan trọng là bộ xương giao long dưới đáy hồ Tiên Nữ đã hòa tan nơi đáy nước, chắc chắn đã làm biến đổi chất lượng nước.  

Mà cá Rồng nhận được lợi ích lớn nhất, chẳng khác nào nó dùng máu thịt giao long dẫn đến biến dị.  

Dương Bách Xuyên bỏ đan Tạo Hóa Sinh Cơ vào súp cá Rồng cho bà nội và em gái ăn, hiệu quả vượt xa dự đoán của anh. Bây giờ nghĩ lại, anh cảm thấy thịt cá Rồng cũng có tác dụng.  

Còn nữa, gia đình Viên Kim Phượng cũng ăn thịt cá Rồng, hiệu quả cực tốt.  

Vì lẽ đó, Dương Bách Xuyên cảm thấy cá Rồng ở hồ Tiên Nữ có thể gọi là linh vật, anh phải đi bắt mấy con nuôi trong hồ ở không gian bình Càn Khôn, nếu không thì thật có lỗi với sự thay đổi của không gian bình Càn Khôn sau khi thăng cấp. 


Mẹo: Bạn có thể sử dụng Trái, Phải, phím A và D để tới các chương.