Ngạo Thế Tiên Giới (Vô Địch Tiên Nhân)

Chương 783Anh không khỏi nói: “Chậc… Bách Sơn tiền bối, ngài…?”  

Lời còn chưa dứt, Bách Sơn kích động cắt ngang nói: “Sư tổ gọi tên tôi là được rồi, đừng xưng hô tiền bối, tổn thọ Bách Sơn mất.”  

Bách Sơn vô cùng kích động, nói xong, hắn ta dừng một chút tiếp tục nói: “Sư tổ có điều không biết, chưởng giáo đời thứ nhất của võ đạo tôi chính là đệ tử ghi danh của tổ sư Tư Không Nguyên tổ sư.  

Mấy trăm năm trước, chưởng giáo chân nhân gặp được tổ sư Tư Không, sau đó xưng là đệ tử ký danh sáng lập Võ Đang, chưởng giáo được tổ sư Tư Không Nguyên chỉ điểm bước vào võ đạo, đan Bồi Nguyên, đan Tinh Long và đan Tôi Thể đều là tổ sư truyền thụ, đáng tiếc đan Bồi Nguyên mà tôi có thể luyện chế dẫu sao cũng không thể luyện ra đan tinh túy, cho nên gọi là đan Tiểu Bồi Nguyên.  

Nếu ngài là truyền nhân của tổ sư Tư Không, vậy chính là cùng một đời của chưởng giáo Võ Đang, Bách Sơn đương nhiên nên bái ngài làm sư tổ…”  

Bách Sơn đứt quãng nói xong quan hệ giữa Võ Đang và Tư Không Nguyên, Dương Bách Xuyên chợt hiểu ra. Dựa theo lời nói của Bách Sơn, mấy trăm năm trước, chưởng giáo của Võ Đang đã gặp Tư Không Nguyên, cũng có thể chỉ truyền thụ một vài võ công truyền thừa và ba đan dược, cũng không có truyền thừa phương pháp tu chân.  

Nhưng cho dù như thế, Võ Đang vẫn được gọi là một đại tông môn của giới võ cổ, mặc dù chỉ là đệ tử ghi danh, nhưng cũng đích thật được xem như đệ tử của Tư Không Nguyên.  

Cứ như vậy truyền nhân đời sau của Tư Không Nguyên như mình thật đúng là cùng thế hệ với chưởng giáo Võ Đang, Bách Sơn gọi mình là sư tổ cũng phải.  

Sau đó, Dương Bách Xuyên nhìn sắc mặt Nguyên Thần Tử xanh mét ở một bên muốn kêu trời, tôi nhìn xem lão già như ông còn hống hách được không?  

Trước tiên, trong sáu đại Tiên Thiên ở đây có hai người là Tiên Thiên tầng hai đều là bạn bè của Dương Bách Xuyên tôi, mẹ nó, ông có năng lực thì cứ hống hách trước mặt tôi đi?  

Ngay khi trong lòng Dương Bách Xuyên ảo tưởng ngất trời, Bách Sơn lại mở miệng nói: “Sư tổ, dựa theo lời ngài nói thì tổ sư Tư Không Nguyên đã toạ hóa, không biết thánh địa Tiên Thế của ngài ấy ở đâu? Quay về tôi muốn để trên dưới Võ Đang đến tế bái tổ sư?”  

Dương Bách Xuyên bị Bách Sơn cắt đứt ảo tưởng, lúc này mới phát hiện Bách Sơn còn quỳ trên mặt đất, sau khi phản ứng lại vội vàng đỡ hắn ta dậy nói: “Cái kia… Bách Sơn… ông cứ đứng lên trước đi, chuyện về Tiên Thế của tổ sư chúng ta quay về rồi nói sau, hiện tại quan trọng là có người muốn giết tôi đấy~”  

Vừa nói, Dương Bách Xuyên vừa đỡ Bách Sơn đứng dậy, nhìn về phía Nguyên Thần Tử đang ở một bên.  

Giờ khắc này Nguyên Thần Tử nghe được lời của Dương Bách Xuyên, cả người chấn động, quả thực giống như là liên tục bị chịu đả kích lớn, vốn muốn khơi mào lửa giận của Bách Sơn đối với Dương Bách Xuyên, ai ngờ chỉ chớp mắt Bách Sơn lại nói Dương Bách Xuyên là một nhân vật cùng cấp bậc với chưởng giáo Võ Đang.  

Bây giờ còn nói thêm một câu với Bách Sơn là cao thủ Tiên Thiên tầng hai này, có người muốn giết tôi?  

Mẹ nó, câu này rõ ràng là đang nhằm vào mình, Nguyên Thần Tử đứng đó run rẩy.  

Ông ta chỉ sợ Bách Sơn nổi cơn tức giận, thực lực của Tiên Thiên tầng một và tầng hai chênh lệch rất nhiều đó, hôm nay Thanh Thành chỉ có một mình ông ta, cũng không có đồng minh, điều này làm cho ông ta rất xấu hổ.  

Sợ cái gì thì cái đó đến, sau khi Bách Sơn được Dương Bách Xuyên đỡ dậy, khí tức toàn thân lập tức phát tác, đột nhiên quay đầu nhìn về phía Nguyên Thần Tử trầm giọng nói: “Nguyên Thần Tử, ông muốn giết sư tổ của tôi sao?”  

Bách Sơn tức giận nhìn Nguyên Thần Tử, vừa nói một câu đã chuẩn bị tư thế ra tay. 


Mẹo: Bạn có thể sử dụng Trái, Phải, phím A và D để tới các chương.