Ngạo Thế Tiên Giới (Vô Địch Tiên Nhân)

Chương 472Trong giường đất là một lối đi bí mật nhỏ, bên trong không bật đèn, linh thức của Dương Bách Xuyên chỉ có thể phóng xa 9 mét, trong phạm vi 9 mét không có bất cứ điều khả nghi nào.  

Hai người đi vào, bên trong hẹp hòi tối tăm, nhưng đối với người có linh thức như Dương Bách Xuyên thì điều này không ảnh hưởng gì cả.  

Địa đạo ở nơi này khác với trước khi đi vào, giống như là một địa đạo độc lập, đi mấy chục mét vẫn không có ngã rẽ, hơn nữa lối đi vẫn luôn kéo dài xuống dưới theo góc nghiêng 30 độ.  

Dương Bách Xuyên và Khâu Vân đi trong địa đạo đen nhánh, bởi vì có sự tồn tại của linh thức nên không bị ảnh hưởng gì, trực tiếp đi về phía trước…  

Đi tầm hơn cây số, linh thức của Dương Bách Xuyên phát hiện ra không gian đột nhiên rộng ra. Địa đạo nơi này không có dấu vết mở ra của con người, hoàn toàn được tạo thành từ hang động đá vôi tự nhiên.  

Độ nghiêng 30 độ hạ xuống gần nghìn mét, tương đương với chiều dọc khoảng 300 mét, nói cách khác bọn họ đi xuống một nơi có độ sâu gần 300 mét dưới lòng đất.  

Dựa theo hoàn cảnh địa lý, đất bazan nguyên sinh của cao nguyên badan là các trầm tích bụi aeolian được hình thành trong điều kiện khí hậu khô và lạnh của kỷ băng hà đệ tứ. Đất bazan thứ cấp được biến đổi từ đất bazan nguyên sinh nhờ phù sa, đất bồi cải tạo thành. Ở thời kỳ tích tụ đất bazan của kỷ đệ tứ cùng với thời kỳ băng hà, trong chu kỳ khí hậu xen kẽ, các địa tầng badan đã cho thấy sự thay đổi và tái sinh của đất bazan.  

Đây cũng là khu vực bị xói mòn đất nghiêm trọng nhất và môi trường sinh thái yếu ớt nhất trên thế giới, địa hình dốc từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Ngoại trừ có nhiều núi đá bao trùm, phần lớn bị bao phủ bởi lớp đất bazan dày đặc. Thời gian dài bị nước chảy ăn mòn, dần dần hình thành cảnh quan thiên nhiên với hàng nghìn khe núi và địa hình bị chia cắt.  

Địa hình nhấp nhô với núi, đồi, đồng bằng và thung lũng rộng lớn cùng với sự tồn tại và bao quanh bởi các dãy núi. Cao nguyên badan giàu than đá, dầu mỏ, bôxit và các nguồn tài nguyên khác, đồng thời cũng là nguồn dự trữ năng lượng và hóa chất quan trọng của Hoa Hạ. Đất bazan mịn, đất mềm, giàu dinh dưỡng và nguồn khoáng chất phong phú, có lợi có canh tác, có lịch sử khai hoang nông nghiệp lâu đời ở các lưu vực và thung lũng sông.  

Trừ các núi đá, trên cao nguyên được bao trùm bởi tầng badan dày, độ dày của lớp đất bazan tầm 50-80 mét, độ dày dày nhất tầm 150 đến hơn 200 mét.  

Nói cách khác, lúc này bọn họ đã rời khỏi độ bao trùm của lớp đất bazan, hang động đá vôi này được cấu thành từ nham thạch màu xanh xám.  

Dương Bách Xuyên tùy tay thử độ cứng rắn của nham thạch, có lẽ là nguồn quặng quý hiếm nào đó. Anh hoàn toàn không nghĩ đến một địa đạo nối liền xuống lòng đất lại trực tiếp xuyên qua tầng badan, xuống thẳng hang động đá vôi dưới nền nham thạch.  

Ngoại trừ thông đạo hẹp hòi để đi xuống, nơi này hoàn toàn là dấu vết của thiên nhiên, có lẽ là hang động đá vôi tự nhiên được hình thành từ vô số năm trước.  

Trong lòng đoán có thể Đại Tây Bắc cũng là một đại dương lớn trong kỷ băng hà, nhưng sau vô số năm vận động của lớp vỏ Trái Đất, nước biển khô cạn, và sự tan chảy của các sông băng đã biến nơi này thành cao nguyên badan.  

Có lẽ hang động đá vôi này chính là địa hình chân thật ở một giai đoạn nào đó của vùng Đại Tây Bắc thời cổ.  

Dương Bách Xuyên nghĩ có lẽ lối đi bí mật này đã có từ rất nhiều năm trước, được tổ tiên của Khâu Vân từ thời kỳ giặc cỏ phát hiện, bây giờ bị Trần Bách Vạn phát hiện. Cũng không biết anh ta chạy trốn từ nơi này hay dùng một thông đạo khác để chạy trốn.  

Nếu chạy trốn bằng thông đạo này, Trần Bách Vạn đã chạy thoát hay chưa?  

Địa thể của hang động đá vôi này bằng phẳng, toàn bộ hang động đá vôi có chút ẩm ướt, cao tầm bốn năm mét.  

Tiếp tục đi về phía trước vài phút, đột nhiên bên tai của Dương Bách Xuyên vang lên âm thanh dòng nước.  

Phản ứng đầu tiên là sông ngầm. 


Mẹo: Bạn có thể sử dụng Trái, Phải, phím A và D để tới các chương.